4 ผลงานศิลปะของศิลปินที่โด่งดังที่สุด

4 ผลงานศิลปะของศิลปินที่โด่งดังที่สุด

4 ผลงานศิลปะของศิลปินที่โด่งดังที่สุด – ผลงานศิลปะ เป็นสิ่งที่มีคุณค่าทางจิตใจรวมไปถึงการแสดงให้เห็นถึงความคิด สังคม และความเป็นอยู่ในช่วงขณะนั้นด้วย ผลงานศิลปะ เป็นสิ่งที่มีคุณค่าทางจิตใจรวมไปถึงการแสดงให้เห็นถึงความคิด สังคม และความเป็นอยู่ในช่วงขณะนั้นด้วย  กว่าหนึ่งล้านภาพวาดที่ซึ่งสร้างขึ้นและแสดงอยู่ในหอศิลป์และพิพิธภัณฑ์ในทั่วโลก มีอยู่เพียงน้อยชิ้นที่อยู่เหนือกาลเวลาและเป็นที่จดจำในประวัติศาสตร์ กลุ่มผลงานชิ้นเหล่านี้คือสสุดยอดงานศิลปะชิ้นโบว์แดงที่เป็นที่รู้จักของคนทั่วโลกและทุกชั่วอายุคนและอาจจะยังคงสะท้อนวิถีชีวิตและสร้างความประทับใจผู้คนต่อไปเรื่อยๆ ในศตวรรษ ซึ่งวันนี้เราได้นำเอาผลงานศิลปะที่ทรงคุณค่ามากๆ มาให้ได้ชมกัน จะมีผลงานไหนบ้างไปดูกันเลย

4 ผลงานศิลปะของศิลปินที่โด่งดังที่สุด

1. The Last Supper – Leonardo da Vinci

เดอะลาสต์ ซัปเปอร์ คือภาพเขียนบนฝาผนังซึ่งถ่ายทอดเหตุการณ์ อาหารค่ำมื้อสุดท้าย ที่พระเยซูได้ร่วมโต๊ะกับสาวกทั้ง 12 คนก่อนที่จะถูกตรึงไม้กางเขน ลีโอนาโด วาดภาพนี้ ในปี 1495 และใช้เวลาถึง 3 ปีกว่าจะเสร็จสมบูรณ์ พระกระยาหารค่ำมื้อสุดท้าย(The Last Supper) หมายถึงอาหารมื้อสุดท้ายที่พระเยซูทรงประทานแก่สานุศิษย์ 12 องค์ หนึ่งในผู้ร่วมโต๊ะอาหารมื้อนั้นจะทรยศพระองค์คือ ยูดาส โดยยูดาสสมคบกับผู้นำของชาวยิวและเสนอตัวจะช่วยจับพระเยซูเจ้า ยูดาสรู้ว่าหลังอาหารค่ำพระเยซูเจ้าจะออกไปภาวนาที่เชิงเขาใกล้ ๆ กรุงเยรูซาเล็ม ที่นั่นเป็นสวนมะกอก มีชื่อว่า “เกสเซมานี”พระองค์จะไปภาวนาที่นั่น จากคำบอกนี้ พวกสมณะชั้นสูง (ฟารีสี และคัมภีราจารย์) จึงเตรียมการเพื่อเข้าจับกุมพระเยซูเจ้าและนำตัวพระองค์ตรึงกางเขนบนยอดเขากัลป์วาลีโอ

The Last Supper

2. Mona Lisa – Leonardo da Vinci

ภาพวาดโมนาลิซา (Mona Lisa) หรือที่ชาวอิตาลีเรียกเธอว่าลาโจกอนดา (La Gioconda) หรือจะภาษาฝรั่งเศสว่าลาโชกงด์ (La Joconde) ซึ่งเป็นประเทศที่ตอนนี้เก็บรักษาภาพดังกล่าวเอาไว้อยู่ คือ ภาพวาดสีน้ำมันที่มีชื่อเสียงเป็นอันดับต้นๆ ของโลก ถูกวาดขึ้นโดยศิลปินอัจฉริยะชาวอิตาลีเลโอนาร์โด ดา วินชี (Leonardo da Vinci)

โมนาลิซาเป็นภาพวาดสีวาดน้ำมันบนไม้ ไม่มีข้อมูลที่แน่นอนว่าถูกวาดขึ้นมาเมื่อไหร่ แต่จากหลักฐานที่ปรากฏทำให้สันนิษฐานว่าภาพนี้น่าจะถูกวาดขึ้นในช่วง ค.ศ. 1503-1517 ในระหว่างที่ดา วินชี พำนักในเมืองฟลอเรนท์ เชื่อกันว่าหญิงสาวในภาพโมนาลิซา คือ หญิงชนชั้นสูงที่มีชื่อว่าลีซา เกอราร์ดีนี (Lisa Gherardini) เธอเป็นภรรยาของนักธุรกิจฟรานเชสโก เดล โจกอนโด (Francesco del Giocondo) ผู้ที่ได้ว่าจ้างให้ ดา วินชี วาดภาพเหมือนของภรรยาเขาขึ้นมา ปัจจุบันภาพนี้ถูกเก็บรักษาแบบถาวรในในตู้กระจกกันกระสุนที่พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ (Musée du Louvre) กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

Mona Lisa

3. Starry Night – Vincent van Gogh

วินเซนต์ได้กล่าวถึงภาพ ” Starry Night ” นี้ว่า “ฉันกำลังประสบกับปัญหาอย่างมากใน การเขียนภาพของยามค่ำคืน ถ้าพูดให้ถูกแล้วก็คือ การถ่ายถอดภาพลงบนผืนผ้าในเวลากลางคืนก็ได้ ” ภาพของแสงสีในยามค่ำคืนนั้น เป็นภาพที่เขาใฝ่ฝันอยากเขียนขึ้นและความฝันของเขาก็ได้กลายมาเป็นความจริง เมื่อเขาตัดสินใจย้ายมา อยู่ที่เมืองอาเรส ในเดือนกุมภาพันธ์ของปี ค.ศ. 1888 ในจดหมายเขาได้กล่าวไว้ว่า ” ในชีวิตของจิตกรแล้ว ความตายอาจไม่ใช่ความยากลำบากที่สุดในชีวิต ฉันสามารถพูดได้ว่า ฉันไม่รู้อะไรเกี่ยวกับมันเลย แต่เมื่อฉันได้มองดูดวงดาวแล้ว ฉันก็เริ่มนึกคิดจุดดำมืดที่แสดง ถึงภาพของเมือง และหมู่บ้านในแผนที่ ทำให้ฉันคิดว่าทำไมมนุษย์เราถึงได้ให้ความสำคัญของ จุดดำมืดที่อยู่บนแผนที่ของฝรั่งเศส มากไปกว่า แสงสว่างอันแท้จริงที่ส่องตรงมาจากสวรรค์ มันก็คงเหมือนกับการที่เราเลือกไป รถไฟเพื่อจะไปยังทาราสคอน หรือโรน หรือเราจะเลือก เอาความตายเพื่อจะไปให้ถึงดวงดาวบนฟ้านั่น”

Starry Night

4. The Creation Of Adam – Michelangelo

The Creation of Adam เป็นจิตรกรรมฝาผนังโดยมีเกลันเจโลซึ่งถูกวาดไว้บนเพดานโบสถ์น้อยซิสทีนในนครรัฐวาติกัน ถูกวาดระหว่างค.ศ. 1508–1512 อิงเนื้อหาตามพระคัมภีร์ไบเบิลฉบับหนังสือปฐมกาล เป็นตอนที่พระเจ้าพ่นลมหายใจแห่งชีวิตให้แก่อาดัม มนุษย์คนแรก ภาพที่หัตถ์ของพระเจ้าใกล้จะแตะกับมือของอาดัมได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของมนุษยชาติ และกลายเป็นภาพถูกลอกแบบตลอดจนถูกนำไปล้อเลียนนับครั้งไม่ถ้วน ภาพ พระเจ้าสร้างอาดัม ของมีเกลันเจโลและภาพ อาหารค่ำมื้อสุดท้าย ของเลโอนาร์โด ดา วินชี ถือเป็นสองงานจิตรกรรมทางศาสนาที่ถูกลอกแบบมากที่สุดตลอดกาล

ในค.ศ. 1505 มีเกลันเจโลได้รับเลือกจากพระสันตะปาปาองค์ใหม่ สมเด็จพระสันตะปาปาจูลิอุสที่ 2 ให้สร้างสุสานของพระองค์รวมทั้งรูปสลัก 40 รูป โดยมีกำหนดให้แล้วเสร็จภายในห้าปีซึ่งถือเป็นงานที่หนักสำหรับเขา เดิมทีเขาถูกสั่งให้วาดอัครทูตทั้งสิบสองประดับไว้เพดานโบสถ์น้อยซิสทีน แต่เขาได้ทูลอิสระในการทำงานต่อพระสันตะปาปาและยังทูลขออนุญาตในการวาดภาพอย่างอื่นซึ่งมีความซับซ้อนมากกว่าโดยมีหัวข้อสื่อถึงการกำเนิด, การตกในบาป, พระสัญญาไถ่บาปต่อเหล่าผู้เผยพระวจนะ และลำดับพงศ์ของพระเยซู

The Creation Of Adam

เป็นอย่างไรกันบ้างกับผลงานศิลปะที่นำมาใช้ชมกัน แต่ละภาพล้วนมีความหมายที่แฝงอยู่ทั้งนั้น รวมไปถึงความทรงคุณค่าของผลงานแต่ชิ้น ด้วยการที่ถูกวาดขึ้นด้วยศิลปินที่มีชื่อเสียงมากๆ ในขณะนั้นทำให้ผลงานที่นำมาให้ชมโด่งดังสุดๆ เชียวล่ะ

ใครที่กำลังวางแผนที่จะเปิดร้านอาหารตามมาที่นี่เลยกับ แนวทางการลงทุนร้านอาหาร ที่จะเป็นแนวทางในการวางแผนของคุณ แล้วมาพักสมองไปท่องเที่ยวกันที่ ตุรกี ดินแดนสองบุคลิกที่เต็มไปด้วยตำนานและประวัติศาสตร์