10 งานศิลปะชิ้นโบว์แดง ของโลก

10 งานศิลปะชิ้นโบว์แดง ของโลก

งานศิลปะชิ้นโบว์แดง ในโลก เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นมาอย่างยาวนานในทุกๆวัฒนธรรม และในหอศิลป์ทั่วโลก มีภาพวาดศิลปะ ที่จัดแสดงอยู่ในหอศิลป์เหล่านั้น มีเพียงไม่กี่ชิ้นที่ อยู่เหนือกาลเวลา และเป็นที่จดจำในประวัติศาสตร์ วันนี้เราจะพาไปดู 10 านศิลปะชิ้นโบว์แดง ของโลก ที่เป็นที่รู้จัก ของคนทั่วโลก และสร้างความประทับใจให้กับผู้คนเรื่อยมาในศตวรรษ

1.The Last Supper – Leonardo da Vinci

The Last Supper – Leonardo da Vinci

นี่คือรูปภาพที่โด่งดังมาก แต่ว่าไม่ได้แสดงอยู่ในพิพิธภัณฑ์แต่ว่ามัน กลับอยู่บนผนังในห้องกินข้าวที่ อารามซานตามารีย์ เดลเล กราซี ในเมืองมิลาน ประเทศอิตาลี่ ภาพวาดได้แสดงให้เห็นถึงฉาก ของอาหารค่ำมื้อสุดท้าย ของพระเยซูคริสถ์ และเหล่าสาวก ของพระองค์ทั้งสิบสองคน การได้รับชมสุดยอมผลงานชิ้นโบว์แดงในอารามเล็กๆ คือหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในเมืองมิลานที่มอบให้กับคุณ

2.Mona Lisa – Leonardo da Vinci

Mona Lisa – Leonardo da Vinci

ภาพวาดที่โด่งดังที่สุดในโลก เป็นจุดเยี่ยมชมหลักของพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ในประกรุงปารีส ที่ซึ่งมีคนเข้าเยี่ยมหกล้านคนในทุกๆ ปี ลีโอนาโด ดา วินชี ได้วาดรูปนี้ขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1503 ถึงปี ค.ศ.1504 ก่อนที่เขาจะเสียชีวิตในปี ค.ศ.1519

3.Starry Night – Vincent van Gogh

Starry Night – Vincent van Gogh

วาดโดยศิลป์ชาวดัตช์นามว่า วินเซนต์ แวน โก๊ะในปี ค.ศ 1889 Starry Night คือหนึ่งในภาพวาดที่เป็นที่รู้จักในวัฒนธรรมยุคปัจจุบัน ภาพวาดนั้นเป็นหนึ่งในคอลเลคชั่นตลอดการของพิพิธภัณฑ์โมเดอร์อาร์ท ในนครนิวยอร์ก ภาพวาดนั้นได้รับแรงบันดาลใจจาเพลง Vincent หรือเป็นที่รู้จักกันในเพลง Starry starry night โดย ดอน แมคคลีน เพลงของแมคคลีนกล่าวถึงภาพวาดที่รวมทั้งผลงานโดยศิลปินที่โด่งดัง

4.The Creation Of Adam – Michelangelo

The Creation Of Adam – Michelangelo

มันอยู่บนเพดานของโบสถ์ The Sistine ในนครวาติกันกรุงโรม The Creation of Adam โดย ไมเคิลแองเจลโล ระหว่างปี ค.ศ. 1508 และ ค.ศ 1512 และเป็นเพียงหนุ่งในเก้าฉากจากหนังสือปฐมกาลที่วาดอยู่ตรงกลางเพดานของโบสถ์

5.The Persistence of Memory – Salvador Dali

The Persistence of Memory – Salvador Dali

ถูกวาดขึ้นในปี ค.ศ. 1931 โดยศิลปินชาวสเปน ซาลวาดอร์ ดาลี The Persistence of Memory คือหนึ่งในภาพวาดที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดในประวัติศาสตร์ด้านศิลปะ ผลงานชิ้นนี้เป็นทำให้ผู้คนนึกถึงวิถีชิวิตของพวกเขาในเวลาและมันก็ทำให้ภาพเหล่านี้เป็นภาพวาดที่ยอดเยี่ยม ได้รับแรงบันดาลใจจากนักวิทยาศาสตร์ทฤษฎีสัมพัทธภาพ อัลเบิร์ต ไอซ์ไตนส์

6.The Scream – Edvard Munch

The Scream – Edvard Munch

ผลงานชิ้นโบว์แดงโดย Edvard Munch ภาพขึ้นราวๆ ปี ค.ศ. 1893 มันถูกวาดโดยใช้สีน้ำมันและสีพาสเทลบนกระดาษแข็ง ภาพวาดที่ดูตกใจกลัวนี้จัดแสดงอยู่ในพิพิธภัณฑ์เดอะเนชั่นแกลเลอรี่ในเมืองออสโลประเทศนอร์เวย์

7.The Night Watch – Rembrandt van Rijn

The Night Watch – Rembrandt van Rijn

วาดเสร็จในปี ค.ศ. 1642 ผลงานอันโด่งดัชิ้นนี้จัดแสดงที่พิพิธภัณฑ์แห่งชาติอัมสเตอร์ดัมในเมืองอัมสเตอร์ดัม ภาพวาดชิ้นนี้แสดงให้เห็นถึงการ์ดของเมืองที่ออกมานำโดย กัปตัว ฟรานส์ แบนนิ่ง คอว รวมทั้งร้อยโทและคนติดตามที่เหลือ

8.Girl With A Pearl Earring – Johannes Vermeer

Girl With A Pearl Earring – Johannes Vermeer

อาจเรียกได้หลายชื่อทั้ง The Dutch Mona Lisa หรือ The Mona Lisa of the North ซึ่งเป็นภาพวาดที่สวยงามโดยศิลปินชื่อดังของประเทศเนเธอร์แลนด์ โยฮันเนส เวอร์เมียร์ กับรูปภาพหญิงสาวที่มีตุ้มหูทำจากมุก ภาพวาดเสร็จสมบูรณ์ในปี ค.ศ. 1665 และจัดแสดงอยู่ในหอศิลป์ Mauritshuis ในเมืองเฮก ประเทศเนเธอร์แลนด์

9.Guernica – Pablo Picasso

Guernica – Pablo Picasso

ภาพวาดที่โด่งดังโดยปิกัสโซ่ เสร็จสมบูรณ์ในปี ค.ศ. 1937 ภาพวาดชิ้นวาดในเมืองปารีสและได้รับแรงบันดาลใจจาก the Bombing of Guernica ในประเทศสเปนในระหว่างเหตุการณ์สงครามกลางเมืองของชาวสเปน ภาพวาดนั้นถูกจัดแสดงอยู่ในพิพิธภัณฑ์ มูซีโอ เรน่า โซเฟีย ในกรุงมาดริดประเทศสเปน

10.Self – Portrait Without Beard – Vincent van Gogh

Self – Portrait Without Beard – Vincent van Gogh

ถึงแม้ว่า แวนโก๊ะจะวาดภาพเสมือนจริงของเขาไว้เยอะ แต่อันนี้เป็นหนึ่งในชิ้นที่โด่งดังอย่างมากเหมือนกับมันคือภาพเสมือนจริงชิ้นสุดท้ายและหนึ่งในรูปภาพที่แสดงให้เห็นว่าเขาไม่มีเครา ผลงานชิ้นนี้เขาได้มอบให้กับแม่ของเขาเนื่องในของขวัญวันเกิด มันยังเป็นหนึ่งในภาพวาดที่แผงที่สุดตลอดกาล ขายในราคา 71.5 ล้านเหรียญสหรัญในปี ค.ศ. 1998 และตอนนี้เป็นมันก็เป็นของสะสมส่วนตัว

และนี่ก็เป็น งานศิลปะชิ้นโบว์แดง ที่มีคุณค่า และสร้างความประทับในมานับศตวรรษแล้ว

5 มหาวิทยาลัยเอกชนน่าเรียน การศึกษาดี ๆ เดี๋ยวนี้ไม่ได้จำกัดอยู่แค่มหาวิทยาลัยชื่อดังของรัฐ อย่างจุฬาลงกรณ์ ธรรมศาสตร์ หรือมหาวิทยาลัยชื่อดังตามเขตภูมิภาคต่าง ๆ แล้ว แต่มหาวิทยาลัยเอกชน เริ่มเข้ามามีบทบาท และเป็นตัวเลือกทางการศึกษาในประเทศไทยมากยิ่งขึ้น

อ่านบทความเพิ่มเติม : วิตามิน ยิ่งทานยิ่งดีต่อสุขภาพ